Tin tức cập nhật
random

Làm mát nhà xưởng tiết kiệm chi phí

Hai phương án làm mát nhà xưởng hiệu quả tiết kiệm chi phí

Các giải pháp làm mát, thông gió nhà xưởng truyền thống trước đây chúng ta sử dụng thường là dùng máy nén lạnh, chi phí cho việc đó rất cao mà hiểu quả đem lại không như chúng ta mong đợi. Để đáp ứng được nhu cầu phát triển của doanh nghiệp mong mỏi những sản phẩm đem lại hiệu quả cao cũng như giá thành rẻ, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn hai phương án làm mát đang rất được khách hàng ưu chuộng khi đến với Kaiyo.

1. Máy làm mát nhà xưởng theo nguyên lý áp suất dương

Máy làm mát nhà xưởng
Máy làm mát nhà xưởng

Phương án này có thể giúp làm gảm nhiệt độ từ 7 - 9°C với chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm năng lượng, phù hợp với môi trường. Hệ thống hoạt động theo nguyên lý nước bay hơi làm giảm nhiệt độ không khí cấp vào.
Nguyên lý hoạt động của hệ thống
Nguyên lý hoạt động của hệ thống

Hệ thống bao gồm 1 thiết bị bay hơi hay còn gọi là máy làm mát nhà xưởng. Nhiệm vụ chính của sản phẩm này là làm mát nước tạo sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí bên ngoài và nước từ đó quá trình trao đổi nhiệ diễn ra, không khí được trao đổi nhiệt với nước tại tấm làm mát để giảm nhiệt độ.
Không khí sạch sáu khi được làm sạch và giảm nhiệt độ sẽ được vận chuyển phân phối đến nơi cần làm mát nhờ kênh phân phối là hệ thống ống gió.
Khi nhiệt độ bên ngoài càng cao thì khả năng giảm nhiệt của hệ thống này càng cao vì vậy đây gần như là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp có nhu cầu làm mát nhà xưởng.
Xem thêm: Một số phương pháp chống nóng nhà xưởng
2. Sử dụng hệ thống làm mát bằng tấm Cooling Pad theo nguyên lý áp suất âm

Hệ thống này là một trong những phương pháp làm mát bằng hơi nước đơn giản nhất nhưng hiệu quả nó mang lại rất cao nên khá được tin dùng, hệ thống bao gồm quạt hút gió công nghiệp, khung và tấm làm mát Cooling Pad và các thiệt bị phụ trợ như bồn chứa, bơm nước, hệ thống đường ống cấp thoát nước. Tùy theo mỗi diện tích không gian cần làm mát ta sẽ tính toán cụ thể để chọn diện tích tấm pad cần sử dụng cũng như kích thước, số lượng quạt công nghiệp cần sử dụng...
Chi phí đầu tư hệ thống làm mát này khá rẻ rất phù hợp cho nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ.
Hệ thống này có thể làm giảm nhiệt độ từ 3 - 7°C tính trên toàn bộ mặt bằng
Vì là hệ thống hoạt động theo nguyên lý áp suất âm cho nên nó đòi hỏi không gian làm mát cần phải kín mới đạt được hiệu quả cao nhất. Đây có thể coi là 1 nhược điểm so với hệ thống làm mát áp suất dương nêu trên, tuy nhiên nếu khắc phục được điều đó thì đây quả thực là một giải pháp làm mát tốt cả về chất lượng lẫn giá cả.
Tấm làm mát cooling pad
Tấm làm mát cooling pad
Quạt công nghiệp
Quạt công nghiệp

Nguyên lý hoạt động

Khi hệ thống hoạt động nước được phân phối dọc theo đầu phía trên của tấm Pad để chảy đều theo màng dọc xuống đáy sẽ có khay hứng dọc theo và thu lại lượng nước thừa chưa kịp bay hơi kịp. Không khí nóng từ bên ngoài đi qua tấm Cooling Pad làm mát sẽ làm cho một phần nước có sẵn trong tấm làm mát bốc hơi, do vậy nhiệt độ của không khí sẽ giảm đi nhanh chóng. Vì vậy một yêu cầu cơ bản để tấm làm mát không khí hoạt động có hiệu quả cao là nó phải luôn luôn được cung cấp đầy đủ nước sạch (nước sinh hoạt). Và để không khí đi qua được tấm Pad thì phải tạo ra áp suất âm trong trong không gian cần làm mát bằng cách gắn hệ thống quạt công nghiệp ở đầu phía đối diện để hút không khí ra ngoài khi đó có sự chênh lệch áp suất nên không khí sẽ tự đi vào các tấm làm mát và giảm nhiệt độ môi trường xuống theo thiết kế.

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống thông gió. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, thi công hệ thống thông gió hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Địa chỉ: số 123 Phạm Văn Đồng, Xuân Đỉnh-Bắc Từ Liêm-Hà Nội
Điện thoại: 0918 101 289
Làm mát nhà xưởng tiết kiệm chi phí Reviewed by Đỗ Quốc Bảo on 15:02:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Điều hòa thông gió - Làm mát nhà xưởng

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *