Lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV IV

Nhà cung cấp, thiết kế, lắp đặt máy điều hòa trung tâm Daikin VRV, máy điều hòa không khí

KAIYO VIỆT NAM đem đến cho Quý khách hàng những giải pháp làm mát mới mang lại hiệu quả, nâng cao năng suất, uy tín chất lượng để mỗi khách hàng tận hưởng không gian tuyệt vời.
Máy điều hòa trung tâm VRV IV” là dòng sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội, nâng cao khả năng tiết kiệm điện, tiện nghi và dễ dàng lắp đặt.

I.     HỆ THỐNG MÁY ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM DAIKIN VRV IV

VRV là “Variable Refrigerant Volume” hệ thống điều hòa không khí (máy lạnh) có lưu lượng môi chất thay đổi được thông qua điều chỉnh tần số dòng điện. Daikin là nhà sản xuất điều hòa không khí đầu tiên đã phát minh ra hệ thống điều hòa trung tâm và có 4 thế hệ VRV I, II, III, IV.
VRV IV là phiên bản cải tiến nhất hiện nay của VRV, với dàn nóng của hệ thống gồm 1-2 máy nén tùy theo công suất trong đó có 2 máy nén được điều khiển biến tần (inverter) theo nguyên lý: khi thay đổi tần số điện vào động cơ máy nén thì tốc độ quay của động cơ thay đổi, do đó thay đổi tác nhân lạnh qua máy nén, khả năng thay đổi phụ tải của máy nén inverter rất rộng do tần số điện có thể thay đổi trong phạm vi từ 52 đến 210 Hz. Nhờ đó năng suất lạnh của hệ thống có thể điều chỉnh theo 62 bước cho máy 60 Hp, điều này cho phép điều khiển riêng biệt hoặc điều khiển tuyến tính ở mỗi dàn.
Khi chọn thiết bị điều hòa không khí cho các công trình cao tầng thường phải cân nhắc giữa việc lựa chọn phương án trung tâm hay cục bộ. Cả 2 phương án đều có những nhược điểm như: Việc lắp đặt các máy cục bộ với số lượng lớn thì các dàn nóng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan bên ngoài tòa nhà, còn nếu bố trí vào một khu vực khuất thì không thỏa mãn về độ cao và chiều dài cho phép lắp đặt. Ngược lại, nếu sử dụng hệ thống máy trung tâm thì vấn đề gia tăng kết cấu sàn, xây dựng phòng đặt máy, đòi hỏi thiết bị dự phòng. Hệ thống Daikin VRV ra đời, với công nghệ mới nhằm đáp khắc phục những nhược điểm trên và phát huy được những tính năng nổi bật của 2 hệ thống.

II.     LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG MÁY ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM VRV IV

Hệ thống VRV IV mở rộng dãy sản phẩm với 3 kiểu kết nối lên đến 60 Hp, đặc trưng tính năng tiết kiệm điện năng ở các sản phẩm có hệ số COP cao và công nghệ VRT tiên tiến. Hệ thống dễ dàng lắp đặt bởi thiết kế gọn nhẹ và tiện nghi đặt trưng bởi độ ồn thấp.
Với chủ đầu tư: Máy điều hòa trung tâm Daikin VRV - IV sử dụng công nghệ biến tần và công nghệ điều khiển lưu lượng môi chất hàng đầu, mang lại hiệu quả hoạt động vượt trội, khả năng tiết kiệm điện năng ở các sản phẩm có hệ số COP cao và công nghệ VRT tiên tiến, giảm đáng kể chi phí vận hành và quản lý tòa nhà cực kỳ hiệu quả.
Với người sử dụng: Daikin đưa ra hệ thống xử lý không khí cùng với hệ thống máy lạnh trung tâm để tạo ra một môi trường không khí chất lượng cao. Hệ thống điều khiển trung tâm tiên tiến giúp cho quá trình sử dụng dễ dàng.
Với nhà thiết kế: Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV Daikin bao gồm dàn nóng, dàn lạnh với các mẫu mã đa dạng, phù hợp với mọi loại công trình và mọi điều kiện lắp đặt.
Với người lắp đặt: Dàn nóng máy lạnh trung tâm VRV Daikin nhỏ gọn, chức năng vận hành vượt trội so với hệ thống thông thường, Dàn nóng nhỏ gọn thuận lợi cho việc lắp đặt ở những khu vực bị giới hạn, dễ dàng lắp đặt và rút ngắn thời gian thi công.

III.         TRÌNH TỰ CÁC BƯỚC THIẾT KẾ MÁY ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM

Các bước cơ bản trong quá trình thiết kế hệ thống Máy điều hòa trung tâm theo nguyên lý làm lạnh trực tiếp với môi chất lạnh tiên tiến sử dụng Gas Freon R410a. 

    1.    Tính công suất lạnh từng phòng

Việc tính công suất lạnh từng phòng thường được áp dụng 2 phương pháp là: tính theo hệ số kinh nghiệm và bằng phần mềm tính tải lạnh, dựa vào mục đích sử dụng để xác định công suất lạnh tương đối chính xác. Tùy theo mục đích sử dụng sẽ có các yếu tố cần lưu ý khác nhau như: ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, môi trường có mật độ người sử dụng cao, môi trường có nhiều thiết bị phát sinh nhiệt nóng, thời gian sử dụng…Vì vậy, việc tính công suất lạnh cần nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thực tế.

    2.    Chọn kiểu dàn lạnh, dàn nóng và bố trí theo kiến trúc có sẵn của mặt bằng

-     Chọn kiểu dàn lạnh: dựa vào yếu tố như mục đích sử dụng của không gian như yêu cầu thẩm mỹ, mức độ cao cấp so với năng lực tài chính của chủ đầu tư.
-         Các kiểu dàn lạnh của hệ thống máy lạnh trung tâm VRV rất đa dạng và có thể tích hợp cho nhiều kiểu kiến trúc nên trong mọi trường hợp đều có thể xem xét sử dụng nhiều kiểu dàn lạnh khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cần lưu ý các yếu tố như cao độ trần dưới đà betong để chọn loại dàn lạnh mỏng hay dày tùy cao độ của mỗi công trình, nếu chọn loại giấu trần nối ống gió thì cao độ để đi ống gió trong trần qua đà là yếu tố quan trọng.
-         Khi chọn kiểu dàn lạnh trong nhà cần lưu ý tổng thể các yếu tố như: Công suất thiết bị, tính thẩm mỹ, mức đầu tư về kinh tế cho công trình, mức độ đáp ứng về kỹ thuật cũng như tiết kiệm trong quá trình sử dụng cũng cần quan tâm.

     3.    Bố trí thiết bị dàn lạnh, dàn nóng theo mặt bằng cụ thể

-         Với các dàn lạnh thổi trực tiếp thì việc bố trí khá đơn giản, chỉ chọn vị trí đặt sao cho thích hợp, còn kiểu dàn lạnh giấu trần nối ống gió thì có phần phức tạp hơn, cần chọn sơ đồ bố trí kênh ống dẫn gió và miệng gió cấp, gió hồi, chọn kiểu cửa gió cấp lạnh, cửa gió hồi không khí lạnh trong phòng về dàn lạnh. Phải dựa vào thông số kỹ thuật cụ thể của mỗi Model để tính toán ra kích thước các đoạn ống gió và kích cỡ các miệng gió, thường thì có một số phần mềm hỗ trợ cho việc tính toán này nhưng người thiết kế phải tư duy để có kết quả tối ưu nhất.
-         Với Dàn nóng có thể chọn những vị trí như trên mái tòa nhà, đặt tại nơi khuất ở tầng trệt hoặc những vị trí có đáp ứng việc giải nhiệt cho dàn nóng. 

IV. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG HỆ THỐNG MÁY LẠNH TRUNG TÂM DAIKIN VRV IV

- Công trình Biệt thự nhà phố;
- Công trình Khách sạn, nhà hàng, Bar, Karaoke;
- Công trình văn phòng, shop vừa và nhỏ.

Bình luận

kaiyo san xuat ong gio chuyen nghiep
Tên

BÁO GIÁ,13,BẢO TRÌ - SỬA CHỮA,4,CHỈ TIÊU KỸ THUẬT CỬA GIÓ,11,CÔNG TRÌNH,20,CUNG CẤP ỐNG GIÓ,25,CỬA GIÓ,29,CỬA NHÔM KÍNH,3,ĐƠN GIÁ,1,HỆ THỐNG HÚT BỤI,3,HỆ THỐNG HÚT MÙI,4,HỆ THÔNG LÀM MÁT,9,HỆ THỐNG LÀM MÁT,4,HỆ THỐNG ỐNG GIÓ,17,LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG,12,LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ,4,LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LÀM MÁT,2,LẮP ĐẶT ỐNG GIÓ,4,MÁI TÔN,3,MÁY ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM,1,MÁY LÀM MÁT,9,MÁY LÀM MÁT DI ĐỘNG,2,MÁY LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG,10,MIỆNG GIÓ,17,miệng gió nhôm sơn tĩnh điện,15,NHÂN SỰ,1,ỐNG GIÓ,21,ỐNG GIÓ MỀM,2,ỐNG GIÓ TRÒN XOẮN,1,PHỤ KIỆN ỐNG GIÓ,9,QUẠT CÔNG NGHIỆP,1,QUẠT THÔNG GIÓ,4,QUY TRÌNH SẢN XUẤT,1,sản xuất cửa gió,1,SẢN XUẤT ỐNG GIÓ,15,VAN GIÓ,13,VẬT TƯ NGÀNH ĐIỆN LẠNH,1,
ltr
item
Sản xuất ống gió, gia công cửa gió, van gió và phụ kiện ống gió: Lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV IV
Lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV IV
Nhà cung cấp, thiết kế, lắp đặt máy điều hòa trung tâm Daikin VRV, máy điều hòa không khí
https://4.bp.blogspot.com/-RlR9tqzvjng/WGy2VyVWkCI/AAAAAAAAAb4/M3nyNdDeom0ELwtFKRh7pv-ZnJGUamimwCLcB/s640/dieu%2Bhoa%2Btrung%2Btam%2Bvrv.png
https://4.bp.blogspot.com/-RlR9tqzvjng/WGy2VyVWkCI/AAAAAAAAAb4/M3nyNdDeom0ELwtFKRh7pv-ZnJGUamimwCLcB/s72-c/dieu%2Bhoa%2Btrung%2Btam%2Bvrv.png
Sản xuất ống gió, gia công cửa gió, van gió và phụ kiện ống gió
http://www.giacongonggio.net/2017/01/lap-dat-he-thong-dieu-hoa-trung-tam.html
http://www.giacongonggio.net/
http://www.giacongonggio.net/
http://www.giacongonggio.net/2017/01/lap-dat-he-thong-dieu-hoa-trung-tam.html
true
4402021597142689175
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts Xem thêm Đọc thêm Trả lời Cancel reply Xóa Bởi Trang chủ PAGES POSTS Xem thêm RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE Tìm kiếm ALL POSTS Not found any post match with your request Về trang chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy